Nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không?

Vậy nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết về vấn đề này nhé.

Trên thị trường xe máy hiện nay có ba loại xe chính là: Xe tay ga, xe côn và xe số. Để giúp cho xe của bạn có thể vận hành một cách tối ưu nhất thì việc bảo hành. Bảo dưỡng định kỳ cho xe cực kỳ quan trọng. Trong đó việc thay dầu nhớt khi đến hạn là một điều rất quan trọng khi bảo dưỡng xe. Bởi dầu nhớt là vật tư tiêu hao không thể thiếu đối với động cơ xe. 

Thay nhầm dầu nhớt xe tay ga và xe số cho nhau có bị làm sao không?

Nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không?

Nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không?

1. Khác biệt giữa nhớt dùng cho xe sốnhớt dùng cho xe tay ga

Theo các chuyên gia nghiên cứu, do thiết kế động cơ xe máy số và động cơ xe tay ga. Khác nhau dẫn đến dầu nhớt sử dụng cho xe số và xe tay ga cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

1.1 Đối với dòng xe tay ga

Động cơ xe tay ga được thiết kế gần giống như ô tô,  không có hộp số bánh răng – truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô. Vì vậy, dầu nhớt dùng xe tay ga có nhiệm vụ bôi trơn động cơ là duy nhất. Để làm tối ưu nhất tính năng vận hành của xe tay ga cũng như làm mát động cơ tốt hơn. Và giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó, dầu đa cấp có độ nhớt thấp. Có đặc tính ma sát thấp và thỏa mãn yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO) thường là lực chọn số một để dùng cho xe tay ga

Nhớt dành cho xe tay ga

Nhớt dành cho xe tay ga

1.2 Đối với dòng xe số

Dòng xe số được thiết kế chung bộ phận hộp số, ly hợp và động cơ cho nên sẽ dùng chung một loại dầu nhớt. Bên cạnh đó động cơ của xe số truyền động bằng ly hợp ướt (có dầu) và bánh răng. Do vậy dầu xe số có nhiệm vụ bôi trơn cả động cơ và cả ly hợp.

Hoạt động của ly hợp phụ thuộc vào ma sát, nếu dầu nhớt có ma sát thấp. Độ nhớt thấp sẽ gây trượt ly hợp làm máy nóng, ì máy sẽ không làm cho hiệu suất vận hành của xe đạt hiệu quả cao. Vì vậy, dầu nhớt dùng cho xe số phải thỏa mãn tiêu chuẩn JASO MA của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO).

Nhớt dành cho xe côn tay

        Nhớt xe số phải thỏa mãn tiêu chuẩn JASO MA của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO)

2. Nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không?

Với những đặc điểm cấu tạo của xe sốxe ga ở trên. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi dầu xe số. Có thể dùng cho xe tay ga được không rồi nhỉ. Dầu xe số có thể dùng được cho xe tay ga. Nhưng nhớt xe sốxe tay ga không hoàn toàn thay thế cho nhau.

Bởi vì, do nhớt xe số 4 kỳ có tính ma sát cao nên khi sử dụng dầu nhớt. Việc thay nhầm dầu nhớt xe số cho xe tay ga. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động của động cơ xe. Nếu thay dầu xe số cho xe tay ga sẽ làm nóng máy và ì máy hơn. Không phát huy tối đa. Tính năng vận hành xe tay ga của bạn. Do vậy, mặc dù dầu  xe số có thể dùng được cho xe tay ga. Nhưng để xe được tốt nhất. Thì bạn vẫn nên dùng đúng loại nhớt cho loại xe của mình.

Sự khác biệt giữa xe tay ga và xe côn tay, xe số

                       Sự khác biệt giữa xe tay ga và xe côn tay, xe số

3. Lựa chọn mua nhớt chính hãng và uy tín ở đâu Hà Nội

Chuyên Cung Cấp Sỉ/Lẻ Dầu Nhớt, Các Chất Phụ Gia, Đồ Chơi Xe Máy Chính Hãng và Uy Tín tại 50 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Chuyên Cung Cấp Sỉ/Lẻ Dầu Nhớt, Các Chất Phụ Gia, Đồ Chơi Xe Máy Chính Hãng và Uy Tín tại 50 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ về vấn đề. Dầu xe số dùng cho xe tay ga được hay không. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ,

———————————————————

ĐẠI LÝ DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG – CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI NHỚT

CAM KẾT CUNG CẤP CÁC LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG, CÓ GIẤY TỜ HÓA ĐƠN NHẬP HÀNG TỪ CÔNG TY

Địa chỉ: 50 XÃ ĐÀN, P.PHƯƠNG LIÊN, Q.ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

ĐT : 0358027132 – 0924011207

FB : https://www.facebook.com/daunhothanoibikershop

Web: https://dailydaunhot.com/

Tin Liên Quan