Thay nhớt cho xe máy và những điều bạn cần biết

Thay nhớt cho xe máy có lẽ đã là một vấn đề phổ thông với những ai đã và đang sử dụng phương tiện đi lại này. Tuy nhiên chưa hẳn bạn đã biết rõ về thay nhớt cho xe máy. BIKER SHOP HN xin nêu ra một số điều bạn cần biết khi thay nhớt cho xe máy của mình

*Tổng hợp nhớt xe tay ga

*Tổng hợp nhớt xe số và xe côn tay

Nhớt fuchs silkolene pro chạy mượt, êm và tiết kiệm nhiên liệu

Thay nhớt cho xe máy như thế nào là đúng?

1. Vì sao bạn phải thay nhớt xe máy và tác hại khi không thay nhớt cho xe máy

  • Khi bạn chạy xe máy một thời gian dài vượt quá thời gian thay nhớt định kỳ của xe máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì có thể  gây ra việc hình thành cặn dầu thứ có thể hạn chế sự chuyển động của vòng Pittông và trường hợp tệ nhất có thể khiến cho dầu nhớt trở nên dính và giống nhựa đường và gây rắc rối cho động cơ xe máy của bạn.
  • Việc bạn thay nhớt cho xe máy sẽ rửa sạch bụi và tạp chất, nước và những hạt nhỏ khác mà ảnh hưởng đối nghịch lên động cơ. Để bảo vệ động cơ và giúp máy chạy êm thì thay nhớt định kì cho xe máy là việc nên làm.
Repsol Moto Sintetico 4T 10W40 thuộc tập đoàn Repsol nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người sử dụng

 Thay nhớt cho xe máy thay nhớt cho xe máy sẽ rửa sạch bụi và tạp chất, nước và những hạt nhỏ khác mà ảnh hưởng đối nghịch lên động cơ

2. Bao lâu thì nên thay nhớt cho xe máy

  • Đối với xe máy, việc thay nhớt định kỳ thường dựa trên quy định tiêu chuẩn là quãng đường và thời gian. Thông thường thì bạn nên thay nhớt xe máy trong khoảng từ 3000 – 5000km hay 6 tháng ( tiêu chuẩn nào trước cũng được), đây là thời gian định kì thường được sử dụng ở Nhật.
  • Tuy nhiên, để thực sự giữ cho động cơ làm việc liên tục trong điều kiện tốt nhất thì chúng ta nên thường thay nhớt xe máy định kỳ ngắn hơn. Như vậy, theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay nhớt xe máy định kỳ trong khoảng từ 2500 – 3000km hay trong khoảng từ 3 đến 6 tháng là tốt và ổn định nhất cho xe máy của bạn.
Dầu nhớt MOTUL 7100 FRANCE 10W40 1L là sản phẩm phhor biết và rất được các Biker tin dùng

Dầu nhớt MOTUL 7100 FRANCE 10W40 1L là sản phẩm phổ biến và rất được các Biker tin dùng đẻ thay nhớt cho xe máy 

3. Cho quá nhiều hay quá ít nhớt vào động cơ xe máy có tốt cho xe hay không?

  • Khi thay nhớt, nếu bạn cho quá nhiều nhớt vào động cơ xe máy sẽ gây ra tăng mức tiêu thụ dầu nhớt vì chất bôi trơn đổ vào thông qua các van, như vậy sẽ không tốt cho động cơ xe máy của bạn.
  • Còn trong trường hợp bạn cho quá ít nhớt, động cơ xe bị ảnh hưởng bởi khả năng của bơm nhớt để hút nhớt lên.
  • Cuối cùng, bạn hãy chắc chắn rằng mình thay nhớt cho xe máy đúng định mức dung tích nhớt xe yêu cầu theo khuyến cáo của hãng sản xuất.

                                                                                                  Thay nhớt cho xe máy

4. Làm gì nếu vô tình nuốt phải dầu nhớt hay để nhớt dính vào mắt?

  • Trong trường hợp ai đó lỡ vô tình nuốt phải dầu nhớt, có thể trẻ nhỏ không biết và nuốt phải thì bạn cần uống thật nhiều nước hay các đồ uống nhẹ khác và ngay lập tức hãy gọi bác sỹ. Không được tìm cách nôn ra.
  • Nếu nhớt dính vào mắt, rửa mắt bằng nước sạch trong ít nhất 15 phút hoặc cho tới khi các vết dị ứng thuyên giảm. Nếu vết dị ứng vẫn còn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế.
  • Trong trường hợp tiếp xúc với da, hãy cởi quần áo bẩn đó ra, giặt sạch trước khi sử dụng. Lau sạch vết dầu trên da, Rửa kỹ chỗ đó với xà phòng và nước.
Xe Vespa Spint thay nhớt ENI 5W40 I-Ride Scooter

                                                  Xe Vespa Spint thay nhớt ENI 5W40 I-Ride Scooter để thay nhớt cho xe máy 

Những điều cần biết trên đây khi thay nhớt xe máy có thể là kiến thức cơ bản nhất của bạn khi tìm hiểu và thay nhớt xe máy đúng cách cho “chiến mã” của bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dầu nhớt xe máy.

Chuyên Cung Cấp Sỉ/Lẻ Dầu Nhớt Chính Hãng và Uy Tín tại 50 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Chuyên Cung Cấp Sỉ/Lẻ Dầu Nhớt Chính Hãng và Uy Tín tại 50 Xã Đàn, Phương Liên, Hà Nội

Để được tư vấn về dầu nhớt chính hãng cho xe máy, giá cả dầu nhớt chính hãng, thay nhớt xe máy, hay bạn có nhu cầu mua dầu nhớt chính hãng giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay BIKER SHOP HN. Đặc biệt, nhận giao nhớt tận nhà trên toàn quốc.

✅ ĐẶC BIỆT khi bạn mua bất kì sản phẩm nào tại cửa hàng sẽ được FREE lắp đặt, thay dầu nhớt, phụ kiện nha

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ,

———————————————————

ĐẠI LÝ DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG – CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI NHỚT

CAM KẾT CUNG CẤP CÁC LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG, CÓ GIẤY TỜ HÓA ĐƠN NHẬP HÀNG TỪ CÔNG TY

Địa chỉ: 50 XÃ ĐÀN, P.PHƯƠNG LIÊN, Q.ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

ĐT : 0358027132 – 0924011207

FB : https://www.facebook.com/daunhothanoibikershop

Web: https://dailydaunhot.com/

Tin Liên Quan