Xe ngập nước ,chết máy phải khắc phục thế nào?

Bạn lo lắng khi mùa mưa sắp tới và đang tìm câu trả lời cho câu hỏi xe máy ngập nước phải khắc phục thế nào? Xe máy của bạn bị ngập và bạn loay hoay không biết làm sao để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ tại bài viết dưới đây.

1. Cách khắc phục xe máy bị ngập nước

Vào mùa mưa, đường phố ngập lụt, xe máy khi lưu thông rất dễ bị ngập nước. Lúc này, người điều khiển xe cần chú ý:

 

Đi đều tay ga, tránh việc bị chết máy

                                                    Đi đều tay ga, tránh việc bị chết máy

 

Tốc độ đi vừa phải, ga đều tay tránh bị chết máy giữa đường. Nếu bạn đi xe số nên duy trì đi ở số 2, nếu đi xe ga nên giữ ga lớn, tránh nước lọt vào pô gây chết máy.

Nếu xe máy bị chết máy, không cố gắng nổ máy hay chỉ đơn giản tháo bugi ra lau khô và lắp lại. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên dắt xe ra khỏi vùng bị ngập nước và tiền hành xử lý nhanh nhất việc xì khô động cơ, xả toàn bộ số xăng và nhớt có trong máy xe.

2. Xe máy bị chết máy

Sau khi thoát khỏi vùng nước bạn cần tiến hành các việc sau:

-Xả dầu động cơ, trục láp

-Tháo, vệ sinh, xì khô mút lọc gió, chế hòa khí.

-Kiểm tra tất cả các kết nối điện của xe, xì khô các mạch nối.

-Thay dầu nhớt mới cho xe, hộp số.

 

Sau khi đã hoàn tất các công việc kể trên, bạn tiến hành tắt điện máy xe, đạp cho nước tại buồng máy xả ra ngoài hết. Sau đó lắp bugi đạp xe cho máy nổ khoảng 1 phút. Đây là động tác nhằm sục rửa loại bỏ nước ở động cơ. Sau đó tiếp tục xả dầu ra. Hãy đảm bảo xả hết dầu và nhớt cũ, thay toàn bộ dầu nhớt mới cho động cơ.

 

Bạn lưu ý, khi thay dầu nhớt khắc phục xe bị ngập nước cần chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với từng loại xe. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau và mỗi loại được quy định riêng nhằm mang lại hiệu quả bôi trơn và bảo vệ động cơ tốt nhất.

 

Lau khô bugi, thay dầu nhớt máy khi xe bị chết máy do ngập nước

                                            Lau khô bugi, thay dầu nhớt cho xe máy khi xe bị chết máy do ngập nước

 

3. Cách khắc phục xe ô tô bị ngập nước

Xe ô tô khi đi vào đường ngập nước cũng dễ bị ảnh hưởng. Vì thế nếu gặp đoạn đường nhiều nước hãy đảm bảo xe đi tốc độ chậm và giữ đều ga. Đồng thời, nếu xe ô tô bị ngập nước tuyệt đối không được cố nổ máy xe. Điều này sẽ làm nước theo đường xăng dầu xâm nhập vào động cơ, khiến hệ thống máy bị phá.

Cách khắc phục xe ô tô bị ngập nước

Kiểm tra mật độ xe ngập nước

Xe ô tô bị chết máy khi lưu thông trên đoạn đường ngập nước, cách tốt nhất là gọi cứu hộ ngay lập tức. Đặc biệt, nếu nước đã xâm lấn vào xe, bạn nên tiến hành tắt chìa khóa điện. Đây là hành động giúp hạn chế tối đa tình trạng bị chập điện.

Rửa khoang máy ô tô

Rửa khoang máy ô tô

Tuyệt đối không mở cửa xe ô tô nếu xe đã ngập nước. Lúc này, việc mở cửa dễ khiến nước bị tràn vào trong khoang xe gây hư hại nặng cho nội thất của xe. Cách tốt nhất, bạn nên hạ thấp cửa kính và chui ra ngoài. Điều đó nhằm giảm thiểu các rủi ro và hư hại nặng hơn cho ô tô.

Kiểm tra điện của khoang máy

Kiểm tra điện của khoang máy

Xe bị ngập nước phải khắc phục thế nào, điều này còn tùy thuộc vào từng loại xe. Nếu là xe máy việc khắc phục trở lên dễ dàng hơn, tiến hành loại bỏ sạch dầu nhớt, xì khô và thay dầu nhớt mới cho động cơ. Nếu là ô tô, bạn tuyệt đối không mở cửa, không cố nổ máy khi xe đã chết máy và gọi ngay cứu hộ.

✅ ĐẶC BIỆT khi bạn mua bất kì sản phẩm nào tại cửa hàng sẽ được FREE lắp đặt, thay dầu nhớt, phụ kiện nha

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ,

———————————————————

ĐẠI LÝ DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG – CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI NHỚT

CAM KẾT CUNG CẤP CÁC LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG, CÓ GIẤY TỜ HÓA ĐƠN NHẬP HÀNG TỪ CÔNG TY

Địa chỉ: 50 XÃ ĐÀN, P.PHƯƠNG LIÊN, Q.ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

ĐT : 0358027132 – 0924011207

FB : https://www.facebook.com/daunhothanoibikershop

Web: https://dailydaunhot.com/

Tin Liên Quan